• Những cách khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10

  Những cách khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10

  Một số máy tính sau khi nâng cấp lên phiên bản Windows 10 gặp phải vấn đề mất âm thanh. Chúng ta có thể kiểm tra các đầu nối thiết bị âm thanh với máy tính, hoặc điều chỉnh lại thiết lập âm thanh trên hệ điều hành.

 • Tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10

  Tắt tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10

  Tắt tính năng tự động chỉnh sáng trên Windows 10 sẽ giúp bạn chỉnh độ sáng theo ý muốn, không gặp phải tình trạng chớp sáng chớp tối khó chịu khi thay đổi từ nền sáng sang nền tối và ngược lại.

 • Cách reset mật khẩu tài khoản Microsoft từ màn hình đăng nhập Windows 10 Fall Creators Update

  Cách reset mật khẩu tài khoản Microsoft từ màn hình đăng nhập Windows 10 Fall Creators Update

  Có khi nào bạn thay đổi mật khẩu tài khoản Microsoft rồi lại "đãng trí" quên mất không? Vậy làm sao để đăng nhập vào màn hình Windows khi đã quên mật khẩu? Trước đây, bạn phải làm nhiều thao tác phức tạp để có thể đăng nhập lại Windows nhưng với phiên bản Fall Creators Update 1709, giờ đây bạn có thể trực tiếp khôi phục mật khẩu của mình từ màn hình khóa.

 • Cách tắt thông báo Your Windows license will expire soon Windows 10

  Cách tắt thông báo Your Windows license will expire soon Windows 10

  Trên Windows 10 sẽ xuất hiện dòng thông báo Your Windows license will expire soon khiến người dùng rất khó chịu mỗi khi khởi động máy tính. Vậy làm sao để tắt thông báo này.

 • Microsoft phát hành bản cập nhật mới cho Windows 10 và đây là những tính năng mới của nó

  Microsoft phát hành bản cập nhật mới cho Windows 10 và đây là những tính năng mới của nó

  Hôm thứ ba vừa qua, Microsoft đã giới thiệu bản nâng cấp miễn phí cho Windows 10 với các tính năng mới cho hệ điều hành này. Với tên gọi chính thức là Windows 10 Fall Creators Update, phần mềm mới này sẽ không thay đổi trải nghiệm Windows 10 nhiều. Thay vào đó, nó sẽ mang đến một loạt các tùy chỉnh nhỏ cho máy tính cá nhân và máy tính bảng bao gồm một vài cài đặt, tính năng và ứng dụng mới.

 • Hướng dẫn bật hoặc tắt Snipping Tool trong Windows 10

  Hướng dẫn bật hoặc tắt Snipping Tool trong Windows 10

  Snipping Tool là ứng dụng chụp màn hình mặc định được tích hợp trong Windows. Bạn có thể sử dụng công cụ này để chụp hoặc chỉnh sửa ảnh nếu muốn. Nếu bạn là người sử dụng thường xuyên thì ứng dụng này thực sự hữu ích bởi nó được tích hợp khá nhiều tính năng chụp màn hình độc đáo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhu cầu dùng công cụ này. Hãy cùng xem cách bật và  tắt Snipping Tool trong Windows 7/8/10 nhé!

 • Sửa lỗi "Can’t open this item" trong Windows

  Sửa lỗi "Can’t open this item" trong Windows

  Nếu đang sử dụng Windows, bạn nhận được thông báo lỗi "Can’t open this item. It might have been moved, renamed, or deleted" thì phải làm thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé.

 • Hướng dẫn sửa lỗi Full Disk 100% trên Windows 10

  Hướng dẫn sửa lỗi Full Disk 100% trên Windows 10

  Nhiều người dùng Windows 10 gặp lỗi 100% Full Disk tương tự như với Windows 8/8.1. Hơn nữa, chỉ ổ HDD mới bị, SSD thì không, vậy sửa lỗi Full Disk trên những máy dùng HDD bình thường như thế nào?

 • Cách tăng tốc Windows 10 bằng cách tắt ứng dụng chạy ngầm

  Cách tăng tốc Windows 10 bằng cách tắt ứng dụng chạy ngầm

  Tăng tốc Windows 10 bằng cách tắt ứng dụng chạy ngầm, chạy nền trên hệ thống sẽ giúp máy tính hoạt động ổn định hơn, nhanh hơn.

 • Tắt Windows Defender trên Windows 10

  Tắt Windows Defender trên Windows 10

  Làm sao để vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender trên Windows 10? Có vài cách để tắt Windows Defender trên Windows 10, mời các bạn xem hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

 • Tắt mật khẩu Windows 10 khi đăng nhập chỉ 10 giây

  Tắt mật khẩu Windows 10 khi đăng nhập chỉ 10 giây

  Tắt password Windows 10 giúp bạn mở máy tính không cần nhập mật khẩu, tiết kiệm thời gian khi khởi động máy tính. Cách tắt mật khẩu Windows 10 khi đăng nhập rất nhanh, mời bạn xem nhé.

 • Trên Windows 10 bạn nên vô hiệu hóa các tính năng này đi

  Trên Windows 10 bạn nên vô hiệu hóa các tính năng này đi

  Trên Windows 10 theo mặc định có rất nhiều ứng dụng chạy trên nền backround. Thậm chí các ứng dụng này sẽ chạy trên nền background ngay cả khi bạn không mở chúng. Các ứng dụng này có thể nhận thông tin, gửi thông báo, tải và cài đặt các phiên bản update mới,... và dẫn đến tình trạng là pin laptop Windows 10 của bạn hết pin một cách nhanh chóng.

 • Hướng dẫn 4 cách điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10

  Hướng dẫn 4 cách điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10

  Trong bài viết này bạn sẽ biết 4 cách điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10 giúp có được độ sáng màn hình phù hợp để bảo vệ mắt cũng như kéo dài tuổi thọ màn hình PC, laptop và pin laptop.

 • Các cách chụp ảnh màn hình Windows 10

  Các cách chụp ảnh màn hình Windows 10

  Chụp màn hình Win 10 cho phép bạn ghi lại các thao tác trên màn và share với bạn bè. Dưới đây là các cách chụp màn hình máy tính Win 10 nhanh nhất để bạn tham khảo.

 • Cách chỉnh độ sáng màn hình Windows 10 trên máy tính để bàn

  Cách chỉnh độ sáng màn hình Windows 10 trên máy tính để bàn

  Máy tính để bàn không có nút chỉnh độ sáng màn hình như trên laptop. Nếu bạn đang tìm cách điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10 cho chiếc PC của mình thì hãy đọc bài viết này nhé.

 • Cách đặt mật khẩu cho máy tính Windows 10

  Cách đặt mật khẩu cho máy tính Windows 10

  Việc đặt mật khẩu cho máy tính Windows 10 sẽ giúp người dùng có thể bảo mật được thông tin cá nhân, dữ liệu trên máy tính, tránh bị người khác nhóm ngó.

 • Hướng dẫn kích hoạt/vô hiệu hóa chế độ Hibernate trên Windows 10

  Hướng dẫn kích hoạt/vô hiệu hóa chế độ Hibernate trên Windows 10

  Chế độ Hibernate hay còn gọi là chế độ ngủ đông là tính năng hữu ích trên Windows 10. Chế độ ngủ đông không được bật mặc định, vậy làm sao để bật Hibernate hay kích hoạt chế độ ngủ đông trên Windows 10?

 • Chuyển tiếng Việt cho Windows 10

  Chuyển tiếng Việt cho Windows 10

  Khi cài đặt Windows 10 thì ngôn ngữ mặc định sẽ là tiếng Anh. Song nếu bạn muốn chuyển về tiếng Việt cho thân thiện và dễ sử dụng thì cách làm lại rất đơn giản, nếu chưa biết thì các bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn cài ngôn ngữ tiếng Việt cho Win 10 dưới đây.

 • Microsoft công bố phiên bản mới của Windows 10

  Microsoft công bố phiên bản mới của Windows 10

  Chiến lược phát triển của Microsoft đã thay đổi hoàn toàn trong suốt hai năm qua. Ngoài việc xâm nhập vào thị trường phần cứng, nổi bật là laptop Surface 2 trong 1 mới, dường như hãng cũng có những kế hoạch mới mẻ cho việc phát triển hệ điều hành. Do đó, mới đây, hãng đã công bố một phiên bản mới của Windows 10.