Ưu đãi phi kinh tế cho đặc khu kinh tế

Ưu đãi phi kinh tế cho đặc khu kinh tế

(ĐTTCO) - “Để thu hút nhà đầu tư quốc tế đến các đặc khu kinh tế (ĐKKT) Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, những ưu đãi phi kinh tế sẽ quyết định. Theo đó, những đột phá trong cải cách thể chế, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, bảo đảm quyền lợi nhà đầu tư, với một chiến lược phát triển phù hợp sẽ quyết định sự thành công của các ĐKKT” - đó là quan điểm được GS. HÀ TÔN VINH (ảnh), chuyên gia tài chính năng lượng Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), trong cuộc trao đổi với ĐTTC.

Đặc khu kinh tế Việt Nam làm gì để vượt trội?

Đặc khu kinh tế Việt Nam làm gì để vượt trội?

(ĐTTCO)-Kinh tế đất nước phát triển song hành cùng hội nhập, theo đó các khu công nghiệp, khu chế xuất ồ ạt được mở ra với mục đích thu hút đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng. Những thành quả tích cực mà nó đã mang lại là không thể phủ nhận, bên cạnh những đóng góp vào phát triển kinh tế nó còn đẩy nhanh tiến trình cải cách, đổi mới chính sách của Nhà nước.

Sửa luật để ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Sửa luật để ngăn chặn hoạt động rửa tiền

(ĐTTCO)-Tại hội thảo về Phòng chống rửa tiền trong thời đại công nghệ số do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức ngày 16-5 ở Hà Nội, ông Nguyễn Văn Ngọc, Cục trưởng Cục Phòng chống rửa tiền (Ngân hàng Nhà nước) cho biết, trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự bùng nổ công nghệ, các giao dịch tài chính quốc tế ngày càng đa dạng, phức tạp, tạo ra nhiều thách thức cho hoạt động phòng chống rửa tiền.

Ngành logistics tăng trưởng 14-16%/năm

Ngành logistics tăng trưởng 14-16%/năm

(ĐTTCO)-Tại cuộc họp “Ban tư vấn ngành logistics, kỳ 3” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp hội Logictisc TPHCM tổ chức ngày 16-5, bà Trần Thị Lan Anh, Phó Tổng thư ký VCCI, cho biết ngành logictisc ở Việt Nam thời gian qua đã có bước tăng trưởng mạnh 14% - 16%/năm. 

Công khai tình hình, tiến độ giải ngân các dự án đầu tư công

Công khai tình hình, tiến độ giải ngân các dự án đầu tư công

(ĐTTCO)-Sáng 16/5, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã làm việc với các Bộ Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường về tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch năm 2018; tiến độ giải ngân các dự án đầu tư công; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi pháp luật đầu tư công.