Giá ô tô sẽ giảm tiếp dịp Tết nguyên đán 2018?

.
thi truong o to Các chương trình giảm giá không còn mạnh như đầu năm ngoái.

Trong những ngày đầu năm 2018, thị trường ô tô Việt đã trở nên nhộn nhịp hơn mặc dù mức giá trong 4 ngày đầu năm tại các showroom trên địa bàn Hà Nội vẫn không có dấu hiệu giảm xuống.

Các hãng xe như Hyundai Thành Công, Toyota và Trường Hải (THACO) cho biết các chương trình giảm giá chủ yếu đã được chạy từ trong năm 2017, nhất là trong 3 tháng cuối năm và hiện vẫn được áp dụng.

Tại showroom Mazda Lê Văn Lương (Hà Nội), các dòng xe Mazda do THACO lắp ráp và phân phối vẫn áp dụng các chương trình giảm giá theo tháng. Trong tháng 1 này, giá bán các mẫu xe Mazda giảm trung bình 10 triệu đồng.

Hiện nay, giá bán của Mazda2 Sedan1.5L và phiên bản hatchback là 499 và 529 triệu đồng. Các dòng Mazda3 đang được bán với mức giá từ 649 - 740 triệu đồng. Các mẫu xe Mazda6 được bán với mức giá từ 839 - 999 triệu đồng. 

mazda Mức giá giảm trung bình cho các dòng xe Mazda trong tháng 1/2018 là 10 triệu đồng.

Từ tháng 10/2017, Hyundai Thành Công cũng đã có các chương trình giảm giá mạnh và vẫn đang áp dụng cho tháng 1 năm 2018. 

Cụ thể, tại showroom Hyundai Phạm Hùng, mức giảm 230 triệu đồng cho mẫu Santafe từ tháng 10 năm ngoái vẫn đang được duy trì. Hiện tại, giá bán của dòng xe này là 898 triệu đồng; mẫu xe Tucson vẫn đang được bán ở mức giá 760 triệu đồng, giảm tới 130 triệu; đây là hai mẫu xe hạng sang bán chạy nhất của hãng đến thời điểm này.

Bên cạnh đó, các mẫu xe Grand i10 được giảm 40 triệu với mức giá bán hiện tại là 393 - 476 triệu đồng cũng đang là dòng xe bình dân bán chạy nhất tại các đại lý của Hyundai.

Trong năm 2017, Toyota đã triển khai các đợt giảm giá lớn từ tháng 7 đến tháng 9. Và trong 3 tháng cuối năm, hãng cũng đã thông báo áp dụng mức giá mới cho các dòng xe với mức giảm trung bình từ 24 - 58 triệu đồng. Đây cũng là mức giá cho năm 2018. Theo đó, việc giảm giá được áp dụng ở những tháng cuối năm 2017 thay vì đầu năm mới nhằm mục đích ổn định tâm lý khách hàng.

hyundai Santafe và Tucson là hai mẫu xe hạng sang bán chạy nhất tại các đại lý của Hyundai Thành Công.

Theo ghi nhận, dòng xe bán chạy nhất ở showroom Toyota Thăng Long vẫn là các dòng xe bình dân như Vios và Innova. Từ tháng 10 năm 2017, giá của mẫu Vios được giảm từ 585 triệu xuống còn 515 triệu. Các dòng xe Camry vẫn đang là mẫu xe hạng sang thu hút nhiều người mua nhất với giá bán từ 997 - 1.302 triệu đồng.

Năm 2017 có thể xem là năm đại hạ giá đối với ngành ô tô Việt Nam, đặc biệt khi có thông tin sẽ chính thức giảm thuế nhập khẩu ô tô từ các nước ASEAN vào Việt Nam và thuế nhập khẩu linh kiện ô tô về 0% từ ngày 1/1/2018.

Dù vậy, thị trường ô tô Việt trong năm 2017 vẫn được đánh giá là khá ảm đạm do tâm lý của người dân chờ mức thuế chính thức được áp dụng với hy vọng giá ô tô sẽ tiếp tục giảm trong năm mới.

Bên cạnh đó, trong năm ngoái, hoạt động kinh doanh của hầu hết các hãng xe gặp khá nhiều khó khăn đã phần nào dẫn đến việc đồng loạt đua nhau giảm giá. Tuy nhiên, đầu năm nay sức mua của người dân tăng lên mạnh kéo theo chênh lệch cung cầu, mức giảm giá được điều chỉnh và không còn cao như đầu năm 2017. Do dịp cận Tết Nguyên đán là thời điểm nhiều người muốn mua nhà, tậu xe đón năm mới, tâm lý phần đông khách hàng vẫn mong chờ các chương trình giảm giá, khuyến mãi ngày lễ tết.

Anh Vũ Đức Lương, phụ trách bán hàng tại Toyota Thăng Long cho biết từ đầu năm đến nay, gần như không có chương trình giảm giá mà chỉ có các chương trình khuyến mãi, tặng quà và phụ kiện. Anh cũng khẳng định từ nay đến Tết Nguyên đán, giá bán ô tô của Toyota sẽ không thay đổi.

Hiện nay, các mẫu xe có sẵn của Toyota và các dòng Mazda của THACO chủ yếu là xe lắp ráp trong nước, gần như không còn xe nhập khẩu. Toyota cho biết phải đến giữa năm 2018 thì hãng mới tiếp tục nhập xe về. 

Lý giải điều này, cả hai hãng đều cho biết do Nghị định 116 được Chính phủ ban hành ngày 17/10/2017 đã khiến hoạt động nhập khẩu ô tô từ các nước ASEAN về Việt Nam gặp nhiều khó khăn hơn. 

>>> XEM THÊM: 8 chính sách mới về ô tô chưa từng có tại Việt Nam

T.Linh

Theo Homedy Blog Nhà hay

Tham khảo các bất động sản liên quan:
  • Mua bán Nhà biệt thự, Nhà liền kề
  • Mua bán căn hộ, mua bán chung cư
  • Mua đất, bán đất, cập nhật thông tin mới nhất
  • Mua bán nhà riêng, mua bán nhà trong ngõ, hẻm
  • Mua bán Nhà mặt phố, shophouse
Nguồn: homedy.com