So sánh ưu nhược điểm của các loại màng lọc trên máy lọc không khí thị trường hiện nay

So sánh ưu nhược điểm của các loại màng lọc trên máy lọc không khí thị trường hiện nay

Màng lọc không khí Ưu điểm Nhược điểm
Màng lọc hepa Lọc được các hạt bụi phân tử nhỏ, phấn hoa, nấm mốc, vi khuẩn. Không loại bỏ được các chất hữu cơ bay hơi, mùi khó chịu, virut, thay màng lọc định kỳ
Màng lọc than hoạt tính Loại bỏ các chất hữu cơ bay hơi, mùi khó chịu, khói. Không loại bỏ được các hạt bụi phân tử nhỏ, phấn hoa, nấm mốc, vi khuẩn, virut, thay than hoạt tính theo định kỳ.
Màng lọc tạo ion / phát ôzôn Loại bỏ được bụi bẩn, phấn hoa, nấm mốc, vi khuẩn, virut, các chất hữu cơ bay hơi, mùi khó chịu: hôi, khai, tanh, khói thuốc lá,… tăng cường oxy trong phòng, giảm mệt mỏi, thư giãn tinh thần, lưu thông khí huyết,… Sử dụng ion hay ozon để tiệt trùng hoặc lọc không khí có thể gây ra tái ô nhiễm không khí.
Màng lọc Airocide Loại bỏ các hạt bụi, phấn hoa, nấm mốc, vi khuẩn, virut, các chất hữu cơ bay hơi, mùi khó chịu. Thay buồng phản ứng và đèn phản ứng định kỳ.
Màng lọc tia cực tím UV Loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn, virut. Không loại bỏ được bụi bẩn, phấn hoa, các chất hữu cơ bay hơi, mùi khó chịu, đặc biệt tia UV sẽ gây hoại tử da, ung thư da, làm suy giảm hệ miễn dịch, là nguyên nhân gây ra bệnh đục thuỷ tinh thể mắt nếu đèn uv bị hỏng, thay đèn UV khi đèn bị hỏng

Đa số các dòng máy lọc không khí trên thị trường hiện nay đều kết hợp nhiều cấp lọc và màng lọc lại với nhau để phát huy hết các ưu điểm và khắc phục bớt nhược điểm của nhau vì thế trước khi lựa chọn bất kỳ một loại máy lọc không khí nào bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ máy lọc bạn chọn bao gồm những màng lọc gì?

Thông dụng nhất hiện nay người tiêu dùng Việt Nam hay lựa chọn loại máy sử dụng 2/3 cấp lọc đầu tiên là màng lọc Hepa, màng lọc Carbon/thạt hoạt tính và tạo ion hoặc phát ozon tùy hãng.

So sánh ưu nhược điểm của các loại màng lọc trên máy lọc không khí thị trường hiện nay Thông dụng nhất hiện nay người tiêu dùng Việt Nam hay lựa chọn loại máy sử dụng 2/3 cấp lọc đầu tiên là màng lọc Hepa, màng lọc Carbon/thạt hoạt tính và tạo ion hoặc phát ozon tùy hãng.

Trước tình hình môi trường bị ô nhiễm, bầu không khí xung quanh môi trường sống của chúng ta ngày càng bị tác động và ảnh hưởng lớn thì việc mua máy lọc không khí trong gia đình chỉ là chuyện sớm muộn. Hi vọng qua những thông tin hữu ích mà Websosanh.vn đã cung cấp bên trên bạn đã có được lựa chọn máy lọc không khí đúng đắn và an toàn nhất cho sức khỏe của mình và gia đình!

Máy lọc không khí có mấy loại ? Loại nào tốt nhất ?

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Nguồn: websosanh.vn