Massage vùng mặt và đầu đúng cách

.

Áp lực công việc và những căng thẳng trong cuộc sống thường nhật sẽ phần nào tác động xấu đến sức khoẻ của bạn.

Để giảm nguy cơ trầm cảm và mang lại một tinh thần sảng khoái, lạc quan hơn, việc massage cơ thể đặc biệt vùng mặt và đầu là một điều vô cùng cần thiết và hữu hiệu.

Chỉ với vài phút thư giãn, việc massage vùng mặt và đầu đúng cách sẽ làm cho bạn giảm strees và thoải mái, tràn đầy năng lượng :

massage-vung-mạt-va-dau-dung-cach

Ảnh minh họa.

Massage mặt

Những động tác ấn từ tốn và đều đặn trên một số vùng da mặt giúp máu có thể đẩy căng các mô trên da, giúp da trông hồng hào và khỏe mạnh. Động tác vuốt ngược lên trên cũng giúp da tránh bị sệ và nhăn. Bạn nên thường xuyên massage mặt hàng ngày trừ khi da của bạn nhạy cảm, dễ bị ửng đỏ do các tác động bằng lực có thể gây kích ứng da của bạn.

Cách massage:  Dùng một lượng kem dưỡng vừa phải vào lòng bàn tay. Ngửa lòng bàn tay vào phía trong và đặt chúng ngang với khuôn mặt. Với các động tác vuốt ngược lần lượt từng tay  vuốt má và cổ từ trái qua phải. Sau đó dùng lực ấn ngón tay giữa vào vùng góc mắt và xung quanh mắt 3 lần. Sau đó dùng ngón tay giữa vẽ những vòng hình trái tim trên trán. Cuối cùng là dùng lực của ngón tay giữa và ngón tay đeo nhẫn ấn lên vùng thái dương.

Massage đầu

Sự khỏe mạnh của da đầu chính là nền tảng để có một mái tóc khỏe mạnh. Massage vùng da đầu giúp tăng tuần hoàn máu và giúp giảm gàu. Chỉ cần vài phút mỗi ngày có thể giúp thư giãn và hồi phục vùng da đầu. Nếu da đầu bạn bị kích ứng hay bị bệnh eczema thì nên massage mỗi tuần một lần.

Cách massage: Dùng 10 đầu ngón tay bắt đầu xoa theo vòng tròn từ vùng thái dương một cách nhẹ nhàng nhưng có dùng lực ấn. Không nên chà hay xoa tóc vào nhau, quá trình massage phải gần như không gây tiếng động để giảm thiểu những tổn thương nếu có. Tiếp tục xoa ngược lên vùng tóc trên trán và di chuyển dần về phía đỉnh đầu, kết thúc ở phần da cổ. Lặp lại 3 lần trong vòng 5 phút.

(Theo Khoemoingay)

Bài viết Massage vùng mặt và đầu đúng cách ( http://www.meo.vn/massage-vung-ma%cc%a3t-va-dau-dung.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (http://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Related posts:

  • Chọn và sử dụng sữa rửa mặt
  • Bí quyết dưỡng da vào ban đêm
  • Giảm nếp nhăn vào ban đêm
  • Những phương pháp chăm sóc sắc đẹp mới
  • Chăm sóc da khoa học
  • Nguồn: www.meo.vn