Rụng tóc sau sinh: Những điều mẹ trẻ cần biết

Rụng tóc sau khi sinh

Sauk hi sinh, 90% tóc của bạn sẽ ở trong giai đoạn phát triển và 10% còn lại là những sợi tóc không thể phát triển thêm được nữa, ngoài ra, sự sụt giảm kích thích tố khi cơ thể bạn trở lại bình thường sau khi sinh sẽ khiến bạn mất một ít tóc.

Giai đoạn rụng tóc này không đủ nhiều để khiến bạn bị hói, hoặc tạo ra bất kỳ vấn đề nào với ngoại hình khi xuất hiện trước người khác. Bình thường, ngay cả khi không mang thai, chúng ta cũng có thể mất rất nhiều tóc như một phần của cuộc sống và quy luật đào thải của cơ thể.

171418_t1mh
Rụng tóc sau sinh là hiện tượng khá phổ biến mà hầu như bà bầu nào cũng sẽ phải trải qua.

Nếu bạn bị rụng tóc nhiều một cách bất thường, bạn có thể tới hỏi ý kiến ​​tư vấn của bác sĩ. Nếu bạn bị rụng tóc nhiều trong khi mang thai, điều này có thể là do thiếu vitamin.

Hiện tượng rụng tóc bạn gặp phải sau khi sinh nên giảm và trở lại bình thường trong vòng 3-4 tháng, khi cơ thể bạn tiếp tục chu kỳ hoóc môn bình thường, nếu như nó kéo dài quá lâu thì bạn nên tới bác sĩ để được thăm khám và cho lời khuyên.

images
Thời kỳ rụng tóc sau sinh là điều gần như không thể tránh khỏi nên các mẹ không cần quá lo lắng về hiện tượng này.
Làm thế nào để đối phó với việc bị rụng tóc sau sinh?

Trong thời gian đó, nếu bạn gặp khó khăn trong việc đối phó với tình trạng rụng tóc, hãy ghi nhớ những điều này.

  • Thực hiện chế độ ăn uống với nhiều trái cây và rau quả, cung cấp đầy đủ các vitamin để thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc và các nang lông khỏe mạnh. Chất xơ và chất chống oxy hóa cao sẽ khuyến khích và thúc đẩy sự phát triển của tóc.
  • Không sấy tóc ở nhiệt độ quá cao sẽ khiến da đầu và chân tóc bị tổn thương, làm tăng rụng tóc.
  • Không chải tóc quá mạnh hoặc quá nhiều khi tóc còn ướt vì khi này tóc đang được thư giãn và rất dễ bị kéo đứt khi chải.
  • Không nên cột tóc cao trên đầu, không nên buộc tóc quá chắc chắn. Nếu có thể hãy để tóc buông tự do để không gây áp lực lớn lên tóc.
  • Bổ sung chế độ ăn uống của bạn với các vitamin tốt như A, B6, B12 và kẽm để tăng cường sức khỏe của nang lông.
  • Sử dụng dầu gội và các loại kem xả có chứa các thành phần như biotin và silica để tăng cường sức khỏe tóc của bạn.

Điều quan trọng nhất cần nhớ đó là tất cả điều này là bình thường và thực sự không có nhiều thứ bạn có thể làm để tránh hiện tượng này xảy ra ngoài việc tự chăm sóc bản thân để cơ thể nhanh hồi phục hơn và rồi giai đoạn này cũng sẽ sớm đi qua và bạn sẽ nhanh chóng xinh đẹp trở lại thôi.

  • Những món ăn tăng cường sinh lý cho các cặp vợ chồng
  • Mẹ bầu uống thức uống chứa caffeine, con sinh ra có nguy cơ béo phì cao
  • Bà bầu có thể giảm tác hại của khói thuốc tới thai nhi bằng cách tăng cường bổ sung vitamin C

Min Xù

Theo GĐVN

Nhi Cao - phòng khám dành cho trẻ em có 10 năm kinh nghiệm, với đội ngũ BS, chuyên gia nhi khoa giỏi và nhiệt huyết. Xin gọi 0923 55 9999 hoặc đến 32 Nguyễn Khang, Cầu Giấy để được tiếp đón.

--> Nguồn: www.suckhoenhi.vn