Đà Nẵng ra mắt Ban quản lý An toàn thực phẩm

.
171230-ra-mat-1234
Trao quyết định bổ nhiệm nhân sự cho Ban quản lý ATTP thành phố Đà Nẵng (ảnh danang.gov.vn)

Ban quản lý ATTP là cơ quan trực thuộc UBND TP Đà Nẵng, có chức năng giúp UBND thành phố tổ chức thực thi pháp luật và thực hiện chức năng, thẩm quyền của thanh tra chuyên ngành về vệ sinh ATTP trên địa bàn TP.

Đà Nẵng là địa phương thứ hai được Thủ tướng Chính phủ cho phép thí điểm mô hình Ban quản lý ATTP tập trung, thống nhất. Theo đó, Ban quản lý sẽ tiếp nhận nhiệm vụ và nhân sự thực hiện công tác quản lý ATTP tại Chi cục Vệ sinh ATTP (đơn vị trực thuộc Sở Y tế), Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (đơn vị thuộc Sở NN&PTNT) và bộ phận ATTP của Sở Công thương để thực hiện nhiệm vụ.

Thời gian thực hiện thí điểm Ban quản lý là 3 năm. Từ ngày 1/1/2018, Ban quản lý ATTP TP Đà Nẵng sẽ tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính cho những tổ chức, cá nhân, người dân, doanh nghiệp liên quan đến vấn đề ATTP trên các lĩnh vực y tế, NN&PTNT, công thương tại trụ sở của Ban quản lý ở số 51 Lý Tự Trọng.

Ban quản lý ATTP TP Đà Nẵng do ông Nguyễn Tấn Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế, được điều động và bổ nhiệm làm Trưởng Ban; ông Nguyễn Minh Tiến – nguyên Chi cục trưởng Vệ sinh ATTP (trực thuộc Sở Y tế) và Nguyễn Tứ - nguyên Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (trực thuộc Sở NN&PTNT) được điều động và bổ nhiệm làm Phó Trưởng Ban.

Ban Quản lý gồm 03 phòng chuyên môn, nghiệp vụ, 05 Đội nghiệp vụ và đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đề nghị Ban quản lý phối hợp các ngành khẩn trương lên kế hoạch để tập trung kiểm soát thực phẩm, quyết liệt đấu tranh ngăn chặn và xử lý nghiêm minh tất cả các hành vi vi phạm ATTP, đảm bảo cho người dân đón Xuân vui vẻ, an toàn, và xem đây là đợt ra quân cao điểm để khẳng định vai trò của mình trước nhân dân.

Minh Hằng

Nên đọc
Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa và bắn pháo hoa trên xà lan chào 2018
Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng giải cứu 4 thuyền viên bị bán cho tàu cá
Đà Nẵng: Hàng loạt bất cập phát sinh sau kết luận của Thanh tra Chính phủ về đất đai
Đà Nẵng: Khởi tố một lãnh đạo Ban Giải tỏa đền bù số 2 do kê khai sai tài sản đền bù
 

 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn