Ánh Viên được vinh danh là vận động viên tiêu biểu năm 2017

.

Cuộc bầu chọn HLV, VĐV tiêu biểu Việt Nam năm nay do Bộ VH,TT&DL, TW Đoàn TNCS HCM, Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức, là lần thứ 38 cuộc bầu chọn diễn ra. Đã thành truyền thống, cứ cuối mỗi năm, cuộc bầu chọn lại được tổ chức nhằm vinh danh những tài năng thể thao đã đem hết vốn liếng, tâm sức của bản thân để cống hiến và mang vinh quang về cho Tổ quốc.

av1
Với những gì làm được cho đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 29, Ánh Viên xứng đáng là VĐV xuất sắc nhất năm

Cuộc bầu chọn được tổ chức sáng 28/12 cả ở Hà Nội lẫn TP.HCM trong bối cảnh thể thao nước nhà năm qua có nhiều thành tích nổi bật. Trong đó, tại SEA Games 29 tổ chức ở Malaysia, đoàn Thể thao Việt Nam xuất sắc đứng vị trí thứ 3 bảng tổng sắp với 59 HCV, 47 HCB và 55 HCĐ. Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành 8 HCV tại Đại hội này để trở thành VĐV xuất sắc nhất.

Với những thành tích nổi bật, việc Ánh Viên lần thứ tư liên tiếp trở thành cái tên tiêu biểu nhất cho thể thao Việt Nam cũng không phải là điều bất ngờ. Kình ngư gốc Cần Thơ còn cả một tương lai tươi sáng ở phía trước.

Ngoài ra, HLV Mai Đức Chung với thành tích dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ giành Huy chương vàng SEA Games 29, đã được vinh danh HLV xuất sắc nhất. VĐV khuyết tật tiêu biểu không nằm ngoài dự đoán chính là VĐV cử tạ Lê Văn Công, người vừa giành chức vô địch thế giới cách đây không lâu.

Sông Trường

Nên đọc
Lê Văn Công làm rạng danh Việt Nam ở đấu trường cử tạ thế giới
Ông Võ Kim Cự tái cử liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2020 với số phiếu tuyệt đối
Khai mạc giải bóng đá nữ vô địch quốc gia Con gái tỷ phú F1 bầu 8 tháng gọn gàng
Tuyển bóng đá nữ Việt Nam mất ngôi hậu vào tay Thái Lan  ‘U23 Việt Nam thất bại từ lỗi thượng tầng’
 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn