Xiaomi xây dựng thương hiệu smartphone phụ mang tên POCO cạnh tranh trực tiếp với Samsung tại thị trường Ấn Độ

Sau khi bị Samsung đánh bật khỏi vị trí số 1 tại thị trường Ấn Độ, và chứng kiến thành công của thương hiệu Honor từ Huawei. Xiaomi đã lên kế hoạch thành lập thương hiệu con mang tên POCO nhằm dành lại vị trí số một tại Quốc gia có tỉ lệ tăng trưởng thiết bị di động đứng đầu thế giới.

POCO là thương hiệu smartphone phụ của hãng điện tử Xiaomi có trụ sở đặt tại Trung Quốc. Tập trung vào việc tạo ra các smartphone sở hữu những cấu hình và tính năng hàng đầu nhưng giá cả phải chăng, nhằm cạnh tranh trực tiếp với Honor của Huawei và Samsung tại thị trường Ấn Độ.

Theo thông tin rò rỉ trên mạng. Công ty Trung Quốc đã thông báo sẽ ra mắt chiếc smartphone đầu tiên mang thương hiệu POCO có tên POCO F1 tại Ấn Độ vào ngày 22/8 tới. Chiếc smartphone F1 đã bị rò rỉ trong thời gian gần đây với những tính năng phần cứng hấp dẫn, bao gồm chip Snapdragon 845, RAM 8GB, ROM 128GB, pin 4.000mAh, camera 20MP mặt trước và hỗ trợ kết nối USB-C.

Giới công nghệ nhận định, việc ra ra mắt thương hiệu POCO song song với smartphone bình dân Redmi tại Ấn Độ là chiến lược xây dựng thương hiệu kép của Xiaomi nhằm định hướng đến các khách hàng khác nhau.

Vốn được biết đến là một hãng điện thoại giá rẻ, nên việc thúc đẩy doanh số các dòng sản phẩm cao cấp của hãng gặp nhiều khó khăn đặc biệt là tại thị trường Ấn Độ nơi mà thiết bị cầm tay giá rẻ được ưa chuộng. Cụ thể là dòng Mi Mix dù được giảm giá liên tục nhưng Mi MIX 2 không thể tạo hiệu ứng tốt như Redmi 5A hay Redmi Note 5 giá rẻ hơn.

Thương hiệu smartphone mới POCO của Xiaomi với thiết bị đại diện đầu tiên là POCO F1 sở hữu cấu hình cũng như tính năng của một chiếc smartphone cao cấp nhưng giá cả phải chăng, sẽ là một ngòi nổ giúp cho Xiaomi giành lại được vị trí số một đã mất về tay Samsung ngay trong quý 3 nay.

Hơn thế nữa, với tham vọng muốn thị trường nước ngoài chiếm một nửa doanh thu hàng năm của mình. Chắc chắn Poco không chỉ xuất hiện tại Ấn Độ mà sẽ còn bán ở nhiều quốc gia khác như Việt Nam, châu Âu và có thể là Mỹ.