Samsung ra mắt Tivi QLED 8k, tích hợp AI

Samsung Q900 QLED TV độ phân giải 8k, vừa được Samsung cho ra mắt tại IFA 2018. Đồng thời Samsung cũng tích hợp AI có khả năng nâng cấp độ phân giải lên đến 8k.

Tại triển lãm IFA 2018 diễn ra tại Berlin, Đức. Samsung đã trình làng chiếc TV QLED mới của hãng với dộ phân giải 8K mang tên Q900R, được áp dụng công nghệ AI giống như chiếc Q9S mà hãng này giới thiệu tại CES hồi đầu năm.

Đây là một bước đột phá mới của công ty Hàn Quốc với dòng TV có chất lượng hình ảnh chuẩn 8K. Với bốn kích thước màn hình cực lớn (65”, 75”, 82” và 85”), Samsung TV QLED 8K sở hữu hàng loạt các cải tiến cho chất lượng 8K như tính năng Real 8K Resolution, Q HDR 8K và bộ xử lý lượng tử Quantum Processor 8K, mang tới chất lượng hình ảnh chi tiết cực cao. Theo Samsung, model này sẽ được bán chính thức vào cuối tháng 9.

“Việc ra mắt TV QLED 8K tích hợp công nghệ 8K AI Upscaling là một phần tất yếu trong tầm nhìn của chúng tôi hướng về tương lai của màn hình hiển thị”, ông Jongsuk Chu, Phó Chủ tịch Cấp cao mảng Kinh doanh Màn hình Hiển thị của Samsung chia sẻ tại sự kiện.

Để mang đến chất lượng hình ảnh 8K, TV Samsung Q900R được trang bị độ phân giải chuẩn 8K có khả năng cung cấp độ sáng tối đa lên đến 4,000 nit, vốn là tiêu chuẩn của các studio phim ảnh. Tính năng này cho phép TV tạo ra số lượng điểm ảnh gấp 4 lần so với một chiếc TV UHD 4K và gấp 16 lần so với một chiếc TV Full HD.

Q900R được trang bị trí tuệ nhân tạo (8K AI Upscaling), các nội dung trực tuyến cho đến thiết bị set-top box, HDMI, USB hay thậm chí các nội dung phát từ điện thoại, bộ xử lý lượng tử 8K (Quantum Processor 8K) đều nhận biết và nâng cấp nội dung lên chất lượng tương đương 8K.

Ngoài ra Q900R còn được trang bị Các tính năng phục vụ cho cuộc sống, như chế độ hình nền Ambient Mode, góp phần giúp TV hòa hợp vào không gian sống thông qua hiển thị những bức ảnh đẹp, thông tin thời tiết, tin tức và hơn thế nữa trên màn hình. Cáp quang siêu mảnh One Invisible Connection với độ dài tiêu chuẩn là 5m, kết hợp dây cáp quang và dây nguồn thành một, cho phép tự do bố trí chiếc TV bất cứ đâu. Ngoài ra tính năng thông minh như SmartThings mang đến cho Q900R khả năng cung cấp các thông tin hữu ích cho người dùng.

Samsung QLED 8k Q900R sẽ được bán ra và tháng 9 này tại một số thị trường. Hiện tại mức giá của Q900R chưa được Samsung công bố