Đánh giá Samsung Galaxy Note 9

Sau hàng loạt các tin đồn cũng như những thông tin, hình ảnh của chiếc Galaxy Note 9 rò rỉ trên mạng. Thì ngày 09/08/2018, Samsung chính thức giới thiệu chiếc điện thoại tiếp theo của dòng Note là Galaxy Note 9 với nhiều cải tiến về cấu hình cũng như tính năng.

Về thiết kế

Thiết kế của chiếc Galaxy Note 9 không có nhiều thay đổi so với chiếc Note 8 năm ngoái, vẫn được trang bị màn hình vô cực như đàn anh Note 8 tuy nhiên màn hình có phần được mở rộng hơn với kích thước 6.4 inch. Mặc dù có màn hình lơn hơn nhưng samsung đã tối giản phần viền Benzel nên về tổng thiết kế chiếc Galaxy Note 9 không lớn hơn Note 8 là mấy.

Samsung cũng cho biết màn hình của Galaxy Note 9 có màu đen sâu hơn so với các thiết bị trước đây của hãng. Điều này làm cho cho màn hình gần như đồng màu với viền Benzel khi thiết bị ở trạng thái tắt, giúp tăng tính thẩm mỹ trong thiết kế của chiếc smartphone này.

Về cấu hình

Giống như tất cả thiết bị thuộc dòng Note series trước đây, Galaxy Note 9 cũng được trang bị các công nghệ cũng như cấu hình mới nhất ở thời điểm ra mắt. 

Cụ thể, thiết bị được Samsung trang bị chip SnapDragon 845 mới nhất của Qualcomm, bộ nhớ Ram 6/8 GB và Rom 128/512 GB, hổ trợ thẻ nhớ lên đến 2T và viên Pin được nâng cấp hơn so với Note 8 lên đến 4000 mAh.

Ngoài ra thiết bị vẫn được trang bị Camera kép phía sau 12/12 MP khẩu độ kép 1.5f và 2.4f và camera trước 8MP khẩu độ 1.7f. Cảm biến vân tay một chạm, khả năng chống nước chuẩn IP68. Điểm đặc biệt là chiếc smartphone cao cấp mới nhất của Samsung vẫn được trang bị jack âm thanh 3.5 trong khi hầu hết các smartphone cao cấp trên thị trường đã loại bỏ kết nối này.

Có rất nhiều cải tiến về Bút S Pen

Không thể phủ nhận S Pen là lý do lớn nhất khiến người dùng đặt nhiều sự quan tâm đến dòng Note. Và năm nay, Samsung tập trung vào việc nâng cấp các tính năng của S Pen.

Lần đầu tiên, Samsung tích hợp công nghệ Bluetooth Low Energy vào bút S Pen. Với kết nối này, bút S Pen được Samsung cập nhật một loạt các tính năng mới và cho phép bạn điều khiển chiếc Note 9 từ xa bằng tính năng S Pen Remote.

Một số chức năng cụ thể của S Pen Remote như, sử dụng bút S Pen để chuyển ảnh, tạm ngừng video, chụp ảnh, điều hướng các văn bản trình chiếu từ xa...Bút S Pen được tích hợp Bluetooth đồng nghĩa với việc đây là chiếc bút S Pen đầu tiên sử dụng Pin. Pin của bút S Pen có thể sử dụng liên tục trong 30 phút hoặc 200 lần nhấp. 

Cũng như những thiết bị dùng Pin khác, S Pen sẽ cần được sạc để có thể sử dụng. Rất may, Samsung cung cấp khả năng sạc Pin cho bút S Pen ngay trên chiếc Galaxy Note 9 và chỉ mất 40s cho một lần sạc đầy chiếc bút S Pen.

Giá bán và màu sắc

Dựa theo mã của những chiếc bút S Pen, Galaxy Note 9 sẽ xuất hiện với 5 màu gồm đen, xám, tím, xanh dương và nâu. Trên Galaxy Note 9, màu xám và màu tím sẽ được làm tách biệt và thể hiện rõ ràng hơn so với màu xám tím trên chiếc Note 8 năm ngoái.

Galaxy Note 9 có giá bán chính thước tại các siêu thị 22.990.000 đồng cho bản 128GB và 28.990.000 đồng cho bản 512Gb.