CAPTAIN EYE - Robot chống cận thị và giúp trẻ ngồi đúng tư thế học bài

Captain eye là sản phẩm công nghệ 4.0 được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty Cổ phần công nghệ VIROBO. robot Captain Eye có khả năng chống cận thị cho trẻ, giúp phụ huynh có thể theo dõi hoạt động của trẻ và biết được trẻ có thực sự ngồi vào bàn học hay không.

Captain Eye là sản phẩm hoàn toàn do người Việt tự sản xuất. Nó được thiết kế để đặt trên bàn học của trẻ nhỏ. Công dụng của Captain Eye là tự động theo dõi khoảng cách từ mắt của trẻ tới bàn học. Do đó, nó còn được biết đến với cái tên robot chống cận thị.

Đặt cố định robot chống cận thị trên mặt bàn, nó sẽ giám sát tư thế ngồi của các bé. Nếu ngồi sai tư thế, mặt cúi quá sát bàn, robot sẽ phát ra đèn đỏ và tín hiệu cảnh báo. Sau khi điều chỉnh lại tư thế đúng, robot sẽ chuyển tín hiệu sang mặt cười màu xanh.

Toàn bộ các thông số mà robot thu thập được sẽ được truyền về một ứng dụng được cài trên smartphone. Bố mẹ của trẻ có thể đặt các mốc giới hạn để uốn nắn khoảng cách từ mắt tới bàn học. Giúp giảm thiểu khả năng cận thị của bé do ngồi học sai tư thế.

Bên cạnh khả năng theo dõi khoảng cách từ mắt đến bàn học, Captain Eye được trang bị cả tính năng báo thức, nhắc nhở đến giờ học được thiết lập sẵn bằng giọng nói tiếng Việt. Hệ thống còn có thể đóng vai trò giám sát, đưa ra thông báo cho biết liệu trẻ có đang ngồi trên bàn học hay không.

Trên thực tế, các bé đều chưa có ý thức tự điều chỉnh tư thế ngồi học sao cho đúng và cha mẹ cũng không thể luôn theo sát để hướng dẫn trẻ tư thế ngồi học sao cho tốt, thoải mái, dễ chịu nhất và hạn chế tối đa những ảnh hưởng đến mắt, đến cột sống, các bộ phận trên cơ thể của bé. Nên thiết bị này sẽ giúp các bậc phụ huynh luôn an tâm về tư thế ngồi học của trẻ.

Theo lời nhà nhà sản xuất, vỏ ngoài của Captain Eye được làm bằng nhựa ABS. Đây là loại nhựa an toàn và thân thiện với trẻ. Mẫu robot này có 5 màu bao gồm xanh, hồng, đỏ, tím và xám.

Giá thành cho một con robot loại này là 2,49 triệu đồng. Nhà sản xuất cho biết, mỗi năm người dùng sẽ phải đóng thêm 300.000 tiền phí server. Đây là mức giá được nhận xét là khá cao so với công dụng của chú robot.