Bất ngờ lộ diện thiết kế của Bphone 3 sắp ra mắt, màn hình siêu mõng giá tầm trung

Bphone 3 là thế hệ smartphone thứ 3 của BKAV, sẽ có màn hình siêu mõng, không có "tai thỏ" dự kiến sẽ được ra mắt trong thời gian tới với mức giá thuộc phân khúc tầm trung.

Sau nhiều thông tin rò rỉ về chiếc smartphone thế hệ thứ 3 của BKAV từ đầu năm, thì mới đây Hình ảnh được cho là bản vẽ thiết kế của chiếc điện thoại Bphone 3 lại vừa xuất hiện trên internet cho thấy sản phẩm đã có một vài thay đổi so với tiền nhiệm của nó được ra mắt vào năm ngoái. Đây là bản thiết kế đã được Bphone 3 nộp đơn đăng ký kiểu dáng tại Cục sở hữu trí tuệ, cho thấy nó có thể là bản thiết kế cuối cùng mà công ty sẽ sử dụng để sản xuất chiếc Bphone thế hệ tiếp theo.

Dưa vào bản thiết kế được đăng tải có thể thấy rằng Bphone 3 có kiểu dáng cứng cáp hơn chiếc Bphone 2017 nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố mõng của thiết bị. Mặt trước của bản thiết kế cho thấy sự thay đổi hoàn toàn so với thế hệ củ, phần viền màn hình được làm mõng cả 3 cạnh giúp cho tỉ lệ màn hình được mở rộng nhưng kích thước tổng thể vẫn rất gọn.

Phần viền trên tương đối dày là nơi đặt loa thoại, camera và cụm cảm biến. Tuy nhiên BKAV đã không chạy theo xu thế "tai thỏ" như các smartphone khác trên thị trường hiện nay. Cạnh trái vẫn là nơi đặt phím tăng giảm âm lượng và phím nguồn, cạnh phải là nơi đặt khe sim và thẻ microSD

Việc mở rộng màn hình ra cả 3 cạnh đồng nghĩa với việc BKAV đã loại bỏ nút home trên sản phẩm mới của mình. Trong bản thiết kế rò rỉ trên mạng không đề cập đến mặt sau của Bphone 3, theo phỏng đoán mặt sau sẽ là nơi đặt camera và cảm biến vân tay.

Cũng theo nguồn tin, BKAV có vẽ đã khắc phục được nhược điểm ở phần viền "cằm" mà các smartphone Android trên thị trường hiện nay đang gặp phải, làm cho viền phía dưới của thiết bị này mõng như iPhone X. Hiện chưa rỏ cách thức thực hiện của BKAV, có giống cách Apple thực hiện trên iPhone X hay không, nhưng ít nhiều nó được xem là thành công lớn cho một công ty công nghệ Việt.

Bên cạnh đó, một nguồn tin nội bộ cho biết MeiKo (Nhật Bản) là công ty sẽ đảm nhận trách nhiệm lắp ráp Bphone 3 do yêu cầu sản xuất số lượng lớn và chất lượng. Ở thời điểm ra mắt, Bphone 3 có thể xuất hiện nhiều phiên bản, từ tầm trung đến cao cấp giống như cách mà công ty đã áp dụng với dòng Bphone 2.

Hiện tại chưa có thông tin cụ thể về cấu hình cũng như ngày lên kệ của Bphone 3, nhưng với thiết kế bắt mắt Bphone 3 sẽ là chiếc smartphone đáng để người dùng Việt mong chờ